Dầu giảm sau khi EIA xác nhận dự trữ dầu thô khổng lồ

Dầu giảm sau khi EIA xác nhận dự trữ dầu thô khổng lồ
Ngày đăng: 16/02/2023 08:58 AM

Feb 15, 2023, 9:40 AM CST

Giá dầu thô hôm nay giảm sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ báo cáo tồn kho tăng 16,3 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 10 tháng 2.

Con số này so với mức tăng 2,4 triệu thùng trong tuần trước, kéo dài chuỗi các đợt tăng hàng tuần, một số trong số đó khá lớn, đã đẩy hàng tồn kho lên trên mức trung bình theo mùa trong 5 năm.

Đối với xăng, cơ quan thông tin năng lượng ước tính mức tăng tồn kho là 2,3 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 10 tháng 2. So với mức tăng 5 triệu thùng của tuần trước.

Sản lượng xăng tuần trước đạt trung bình 9,1 triệu thùng mỗi ngày, gần như không thay đổi so với tuần trước.

Đối với các sản phẩm chưng cất bậc trung, EIA ước tính tồn kho giảm 1,3 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 10 tháng 2, với sản lượng giảm trong tuần, trung bình 4,5 thùng mỗi ngày.

Điều này so với mức tăng tồn kho 2,9 triệu thùng trong tuần trước, với sản lượng trong tuần đó trung bình là 4,7 triệu thùng/ngày.

Một ngày trước khi EIA báo cáo ước tính tồn kho hàng tuần, giá dầu giảm sau ước tính tồn kho của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, cho thấy mức tăng đáng kể hơn 10 triệu thùng.

Sau báo cáo API, các số liệu của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng không có gì ngạc nhiên mặc dù quy mô của bản dựng ước tính là lớn nhất trong hơn một tháng.

Tại thời điểm viết bài, dầu thô Brent được giao dịch ở mức 84,70 USD/thùng và dầu thô West Texas Middle đang đổi chủ với giá 77,95 USD/thùng. Cả hai đều giảm hơn một điểm phần trăm kể từ khi mở cửa.

Sự sụt giảm có thể đã bị hạn chế bởi thông báo của chính phủ liên bang về việc bán kho dự trữ xăng dầu chiến lược, vốn đã ở mức thấp nhất trong 40 năm.

Một yếu tố hạn chế khác là báo cáo CPI mới nhất từ ​​Cục Thống kê Lao động, cho thấy tốc độ tăng giá đã chậm lại, dập tắt lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất.

Ban biên tập thông tin

Công ty Cổ phần Hóa dầu sài gòn

www.saigonlube.com.vn

dầu nhớt saigon lube

 

0
Chỉ đường
Zalo
Hotline

0973558827